Lượng giao dịch bất động sản bắt đầu phục hồi trở lại!

Lượng giao dịch bất động sản đang rục rịch tăng trung bình 20% so với giai đoạn đóng băng thanh khoản cách đây 4 tháng. Sau thời gian giãn cách, lượng giao dịch nhà đất trong tháng 10 của nhiều doanh nghiệp có tại TP.HCM đang bắt đầu tăng trở lại.

Theo thống kê của doanh nghiệp tại quận Thủ Đức cho biết, sau khi dỡ phong tỏa lượng giao dịch bắt đầu cải thiện từ tuần thứ hai của tháng 10 trở đi. Tuy nhiên vẫn chưa thể phục hồi so với cùng kỳ năm 2020, bởi ảnh hưởng từ covid-19 là quá nặng nề.

Trong mùa cao điểm cuối năm nay, tính thanh khoản nhà phố có thể tăng trưởng cao hơn tháng 10 nhờ chính sách giãn tiến độ thanh toán dài hạn đang được đẩy mạnh để kích cầu trước Tết.

Đại diện một công ty khác chuyên bán đất nền và nhà phố cũng cho hay, trong tháng 10, giao dịch đất nền và nhà phố tại Bảo Lộc đã có dấu hiệu bắt nhịp trở lại, tăng 20% so với thời điểm 4 tháng phong tỏa.

Các sản phẩm nhà đất vùng ven có giá trên dưới 2,5 – 3 tỷ đồng, một khoản tài chính khá mềm so với Sài Gòn (từ 7-15 tỷ đồng một căn nhà phố, biệt thự) nên dòng tiền rẻ đổ vào vùng trũng trước. Đa số khách hàng sở hữu hoặc đầu tư bất động sản đang sống tại Sài Gòn, tuy vẫn còn hạn chế di chuyển liên tỉnh nhưng tất cả đều rất tích cực đến sàn giao dịch kiểm tra các thông tin pháp lý, quy hoạch và ký hợp đồng đặt cọc.

Người mua đang khá là thận trọng, cần thêm thời gian khảo sát thực tế dự án rồi mới xuống tiền. Ngoài ra, thị trường vẫn còn vướng rào cản tâm lý lo ngại dịch bệnh, những khách hàng tiềm năng còn cân nhắc khá kĩ.

Sức mua của thị trường bất động sản trong quý IV dựa vào những người có tiềm lực tài chính lựa chọn bất động sản là kênh để đầu tư lâu dài và bảo toàn giá trị tài sản.

Theo thống kê trong thời gian dịch bệnh vừa qua, hơn 70% các sàn giao dịch gặp khó khăn, chỉ có khoảng 30% sàn giao dịch hoạt động với công suất khoảng 50%.

Sau một tháng dỡ phong tỏa, đến nay người dân đã dần thích nghi với việc sống chung với đại dịch, các chủ đầu tư đang chuẩn bị tổ chức lại các hoạt động bán hàng trực tiếp. Các dự án trên địa bàn TP.HCM và vùng phụ cận phía Nam đã bắt đầu có giao dịch thành công trong tháng 10 và nhiều khả năng mùa cao điểm bán hàng sẽ rơi vào tháng 11 và 12. Tuy nhiên, thanh khoản cuối năm sẽ khó bắt kịp tốc độ của giai đoạn trước đợt dịch lần thứ tư.

Giãn cách xã hội đã từng bước được nới lỏng, các hoạt động kinh tế – xã hội cũng dần trở về trạng thái bình thường mới nên nguồn cung mới và sức mua về cơ bản có chuyển biến tích cực hơn quý III, không chỉ ở TP HCM mà cả các địa phương lân cận khác.

Đất Phù Sa

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh

Xem ngay Bảng Tính Chi Tiết 
& Chính Sách Ưu Đãi Mới Nhất T6/2024

(*) Thông tin KH cung cấp chỉ được sử dụng với mục đích tư vấn. Cam kết bảo mật