NHÀ ĐẦU TƯ TẠI THỊ TRƯỜNG ĐỒNG NAI CÓ NHIỀU ĐỘNG THÁI “LẠ”

Mặc dù thị trường bất động sản đang trong tình trạng đóng băng thì nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Đồng Nai đã có hướng đi khác biệt, phá băng thị trường chuyển sang đầu tư dài hạn chờ sóng thị trường.

Từ sau dịp Tết Nguyên đán 2023, thị trường bất động sản tại Đồng Nai bắt đầu trở nên nhộn nhịp hơn, tính thanh khoản cũng bắt đầu có sóng trở lại. Khu vực được nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền đó chính là khu vực có hạ tầng tốt, tuyến đường cao tốc hoặc gần các khu du lịch, khu công nghiệp.

Vì sao trong những năm trở lại đây đất Đồng Nai luôn là cái tên được nhiều nhà đầu tư săn đón?
Không chỉ đơn thuần là địa điểm sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn thiện mà Đồng Nai còn được thiên nhiên ưu đãi với địa thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng cực kì đẹp. Bên cạnh đó khí hậu và thời tiết cũng là yếu tố đáng để cân nhắc.

View hồ Trị An

Giai đoạn trước tháng 4/2022, thị trường bất động sản Đồng Nai liên tục diễn biến sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền nghỉ dưỡng, đặc biệt là đất khu vực La Ngà – Định Quán. Xong tình hình bất động sản biến động đã khiến thị trường đất Đồng Nai bị chững lại, nhưng đó chỉ là yếu tố chính ảnh hưởng đến những nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng với tầm tài chính hạn hẹp, còn với nhà đầu tư dài hạn thì đây là thời cơ để họ rinh về khối tài sản kết xù.

Theo anh Huy – một nhà đầu tư đã mua 2 lô đất tại La Ngà cho biết: “Thật ra với tầm nhìn của một nhà đầu tư dài hạn thì đây chính là thời điểm xuống tiền hợp lý nhất đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái, tôi đã mua liền một lúc 2 lô đất Mega Garden chỉ với số tiền 2.5 tỷ đồng, vị trí xét về tính phong thủy và nghỉ dưỡng thì đẹp khỏi bàn luôn, view hồ Trị An và suối tự nhiên chảy qua đất – tôi đã cải tạo thành khu vực chill để mỗi cuối tuần cả nhà tôi lại kéo nhau xuống nghỉ ngơi. Di chuyển từ Sài Gòn xuống cũng rất tiện, chỉ mất 90 phút đi theo tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến quốc lộ 21.”

Đất Đồng Nai
Hình ảnh lô đất do anh Huy cung cấp

“So với mức giá bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh thì bất động sản ở Đồng Nai được đánh giá là khá mềm, vì vậy mà tôi lựa chọn bất động sản Đồng Nai để tích lũy tài sản. Nhưng thật ra trong đầu tư cũng phải nên thận trọng và lường trước những biến động trong tương lai”, chị Hà – nhà đầu tư chia sẻ

Tham khảo giá đất tại La Ngà – Định Quán mới nhất năm 2023: dao động từ 700 – 999tr/m2 (đất ven hồ Trị An)

Hiện tại nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn đang chực chờ săn hàng ngộp từ những nhà đầu tư bị mắc kẹt vấn đề về ngân hàng. Dạo gần đây số lượng giao dịch cũng đang rục rịch tăng, tính thanh khoản cũng tốt lên nhiều nhưng vẫn chưa thể sôi động trở lại.

Theo những nguồn tin gần đây, phía ngân hàng đã có những thông báo về giảm lãi suất ngân hàng. Tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư
Cụ thể như ngân hàng Techcombank tiếp tục giảm mạnh lãi suất kể từ ngày 18/2. Ở kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng đối với khách hàng VIP 1, lãi suất cao nhất giảm từ 9.2% xuống còn 8.7% (tương đương mức giảm 0.5%). Ở kỳ hạn 6 tháng, lãi suất giảm từ 9% xuống 8.7% (tương đương mức giảm 0.3%).

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh

Xem ngay Bảng Tính Chi Tiết 
& Chính Sách Ưu Đãi Mới Nhất T6/2024

(*) Thông tin KH cung cấp chỉ được sử dụng với mục đích tư vấn. Cam kết bảo mật